Các dịch vụ:
*

Trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm

Tại cuộc hội nghị “phổ biến Nghị định 15/2018 NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm” diễn ra chiều 6-3 tại TPHCM, do Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) phối hợp Hiệp hội Sữa Việt Nam tổ chức, nhiều doanh nghiệp nhập khẩu trong lĩnh vực thực phẩm và nguyên liệu thực phẩm phản ánh tình trạng khó khăn. Trong hơn một tháng nay, hàng về cửa khẩu hải quan bị ách tắc, nhiều kho hàng vẫn còn đang bị lưu giữ do còn nhiều thủ tục vướng mắc và nhiều cán bộ chưa hiểu hết nội dung của Nghị định 15.

Theo đại diện của tập đoàn Suntory Việt Nam và nhiều công ty nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất thực phẩm tại TPHCM, vướng mắc về thủ tục hải quan vẫn đang là khó khăn lớn. Theo quy định mới, nguyên liệu nhập vào để sản xuất nội bộ kể cả để tiêu thụ trong nước cũng như để xuất khẩu thì không phải làm thủ tục công bố ghi nhãn. Tuy nhiên, hiện nay nguyên liệu nhập về để sản xuất thành phẩm xuất khẩu thì mới được kiểm tra nhà nước ở cửa khẩu hải quan. Một số cơ quan hải quan ở Đà Nẵng, Đồng Nai, TPHCM vẫn còn lưu giữ hàng để kiểm tra theo thủ tục nhà nước gây khó khăn cho doanh nghiệp.Đại diện công ty Acecook Việt Nam cũng phản ánh, cách nay một tuần doanh nghiệp có đăng ký về nguyên liệu sản xuất nhập khẩu, bên Chi cục Quản lý Kế hoạch đầu tư vẫn tiếp nhận hồ sơ và không cần phải đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước. Ngày 6-3, doanh nghiệp nộp hồ sơ lên cơ quan hải quan toàn bộ 5 lô hàng để đăng ký thì cơ quan này đình chỉ và yêu cầu phải đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm, trong khi đó ở các trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm lại không yêu cầu phải kiểm nghiệm và công bố chất lượng. Nay, các lô hàng của công ty đang bị lưu ở cảng và chưa biết giải quyết ra sao?

Lãnh đạo một công ty nhập khẩu thực phẩm tại TPHCM phản ánh, theo quy định cũ doanh nghiệp nhập hàng về phải nộp giấy “xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm”, còn theo nghị định 15/2018/NĐ-CP thì khi doanh nghiệp nhập hàng về cảng chỉ phải nộp giấy theo mẫu mới là “tiếp nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm” để được miễn kiểm tra chất lượng sản phẩm, nhưng cửa khẩu hải quan ở TPHCM vẫn không tiếp nhận và buộc doanh nghiệp đến trung tâm kiểm nghiệm chất lượng thực phẩm.

Lúc này, buộc doanh nghiệp phải xin Trung tâm kiểm nghiệm chất lượng thực phẩm cung cấp giấy xác nhận công bố phù hợp an toàn thực phẩm như cũ để được đưa hàng về, chứ không thể chờ đợi cơ quan chức năng trả lời rồi mất công lưu kho. Như vậy, doanh nghiệp vẫn phải đóng tiền kiểm nghiệm một mặt hàng với chi phí kiểm nghiệm 1,6 triệu đồng mất 3 ngày mới có giấy xác nhận từ trung tâm, trong khi theo quy định mới chỉ cần trình giấy tiếp nhận hàng hóa sẽ được đưa về công ty ngay.Bà Lê Nguyễn Việt Hà, Phó trưởng phòng Phòng Giám quản 1, Tổng Cục Hải quan cho biết, trong trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa để tiêu dùng, hàng kinh doanh thương mại đơn thuần, nhập nguyên liệu đầu vào trong hoạt động sản xuất, miễn không phải hàng nhập khẩu để tiêu dùng, sử dụng để kinh doanh thì sẽ nghiễm nhiên được miễn việc đăng ký kiểm tra về mặt nhà nước và được tự công bố sản phẩm.

Sau khi lắng nghe những ý kiến của doanh nghiệp phản ánh những vướng mắc có liên quan đến thủ tục hải quan, Tổng cục Hải quan sẽ ghi nhận và đề xuất mạnh dạn đưa những nội dung còn khúc mắc để cùng với các cơ quan quản lý về thực phẩm cùng trao đổi và đưa vào hướng dẫn để các chi cục thực hiện.

Theo đó, tại hội nghị hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất thực phẩm đề xuất, Hiệp Hội Sữa Việt Nam sẽ gửi ngay công văn lên tổng Cục Hải quan và đề nghị cơ quan này phải trả lời cho hiệp hội và các doanh nghiệp về những thắc mắc trên của doanh nghiệp thực phẩm trong thời gian sớm nhất để doanh nghiệp yên tâm.

Vậy trước khi nhập khẩu sản phẩm thực phẩm để kinh doanh, Công ty cần chuẩn bị những tài liệu gì để Công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm theo đúng quy đinh?

Các tài liệu doanh nghiệp cần chuẩn bị được xếp thứ tự như sau:

a) Bản công bố Phù hợp quy định An toàn thực phẩm

b) Bản thông tin Chi tiết về sản phẩm

c/ Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm được cấp bởi Phòng kiểm nghiệm được chỉ định đủ điều kiểm nghiệm các chỉ tiêu về An toàn thực phẩm.

Mật ongd) Bản kế hoạch giám sát định kỳ

e) Giấy Đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp có ngành nghề về Thực phẩm.

Cụ thể hơn, thưa quý khách hàng, những sản phẩm được quy định là sản phẩm thực phẩm cần Công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm gồm có: các thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, bánh kẹo, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (Thực phẩm thường), các dạng thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung...

Chúng tôi tự hào có đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, nhiệt tình, chu đáo trong quá trình tư vấn hồ sơ cho khách hàng. Những công ty hoạt động trong lĩnh vực Nhập khẩu thực phẩm khi đến với BHB Nam Việt đều có được sự hài lòng tuyệt đối, chúng tôi chia sẻ và hỗ trợ với mọi khó khăn của khách hàng trong suốt quá trình hoạt động.

Công bố hợp quy và Công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm (Công bố thực phẩm) là một hoạt động bắt buộc của doanh nghiệp khi muốn nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm từ nước ngoài về kinh doanh tại Việt Nam. Theo Nghị định 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định về An toàn thực phẩm:

- Mọi sản phẩm thực phẩm trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường phải được doanh nghiệp Công bố hợp quy hoặc Công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm và đăng ký bản công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Hiện tại là Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y Tế).

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng nhà trường, đề xuất UBND TP.HCM đồng ý cho trường thành lập Trung tâm Kiểm nghiệm an toàn về vệ sinh thực phẩm. Lý do là hiện nay trường đang đào tạo khối ngành sức khỏe và có tiềm lực để làm trung tâm này.

Trả lời đề xuất này, ông Nguyễn Thành Phong cho biết hiện nay đã có Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm TP.HCM do Sở Y tế TP.HCM quản lý. Vừa qua thành phố cũng đã thành lập và ra mắt Ban quản lý An toàn thực phẩm. Vì vậy, trường có thể chủ động làm việc với Ban này để có kế hoạch hợp tác, góp phần cùng thành phố cung cấp nguồn thực phẩm sạch, đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Cụ thể, các ngành, các cấp đã kiểm tra gần 2.600 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, xử phạt vi phạm hành chính 88 cơ sở với số tiền hơn 188 triệu đồng. Trong đó, Ban Quản lý ATTP kiểm tra ATTP trước Tết Nguyên đán tại 120 cơ sở sản xuất, kinh doanh phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 8 cơ sở, Sở Nông nghiệp & PTNT kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính 43 trường hợp vi phạm, các quận huyện kiểm tra xử phạt 37 cơ sở vi phạm.


Máy thái thịt Hầu hết các sản phẩm máy thái thịt sống đều có 2 trục rulo, Đầu tiên trước khi lựa chọn máy thái thịt bạn phải xác định được rõ nhu cầu sử dụng của mình, nhờ đó tìm ra loại máy phù hợp, vì mỗi loại máy
Máy rửa bát công nghiệp Sử dụng máy rửa bát công nghiệp, Nếu bạn cần một chiếc máy rửa bát công nghiệp có thể sấy khô sau khi rửa thì không nên chọn chiếc máy này vì máy không có tính năng này. Cũng vì thế mà
bơm nhiệt Một số máy bơm nhiệt dùng trong công nghiệp, Máy bơm nhiệt chủ yếu được sử dụng cho hệ thống sưởi trong phạm vi gia đình. Trong phạm vi lớn hơn, tại các đơn vị không trực tiếp tham gia sản xuất

- Phone: +84-908-744-256